Những cách vệ sinh hoa lụa tại nhà

Những cách vệ sinh hoa lụa tại nhà

Hoa lụa có nhiều ưu điểm nổi trội khiến nó đang được rất nhiều người ưa chuộng và là sự thay thế hoàn hảo cho hoa tươi. Khác với hoa tươi là bạn phải dành thời gian chăm chút và thời gian không được lâu thì hoa lụa lại rất bền với thời gian, bạn không cần bỏ nhiều công sức mà chỉ cần vệ sinh thường xuyên. 

Fleurs de LISA sẽ giới thiệu cho bạn những cách thức vệ sinh những bình hoa lụa sang trọng, lịch lãm giúp mang hơi thở nước Pháp ngay tại nhà. 

Cách 1: Vệ sinh hoa lụa với chổi và khăn

Cách đầu tiên và đơn giản nhất để làm sạch những bình hoa lụa cũng như để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc hình dáng bình thường của bình hoa cũng như các bông hoa là sử dụng chổi và khăn lau. Thực hiện việc vệ sinh hoa lụa theo thứ tự từ bông hoa đến các cành lá rồi đến bình hoa, một tay cầm cố định bông hoa lụa, tay còn lại sử dụng chổi lông hoặc khăn mềm làm sạch bụi bẩn từ trong bông hoa. 

Cách 2: Sử dụng máy sấy để làm sạch hoa lụa

Bạn có thể sử dụng ngay chiếc máy sấy trong gia đình để làm sạch những bình hoa lụa trong gia đình. Sử dụng máy sấy thổi để làm bật các phần tử bụi cứng đầu bám trên hoa lụa. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận vì luồng không khí mạnh có thể làm bật các phần trên nhị hoa, làm thay đổi kiểu dáng hoa. 

Cách 3: Sử dụng dung dịch làm sạch hoa lụa

Đây là cách thức khá tốn kém cũng như khó mua các bình xịt loại này tại Việt Nam, tuy nhiên bạn có thể đặt mua trên các trang web của nước ngoài. Bạn sử dụng dung dịch để xịt lên những bông hoa của mình. Dung dịch được sản xuất chuyên dụng dùng để làm hòa tan các loại bụi nhưng không để lại dấu tích gì trên hoa.

Cách 4: Sử dụng muối ăn

Khi bình hoa lụa trong nhà bạn để khá lâu không vệ sinh làm sạch, nó có thể sẽ bị phủ một lớp bụi khá dày và khó lau, quét. Trong trường hợp này bạn có thể dùng muối ăn để làm sạch bụi trên hoa lụa. Đầu tiên bạn cần rút những không hoa lụa ra khỏi lọ (bình) rồi cho vào 1 chiếc túi giấy hoặc túi nilon thổi phồng hơi. Tiếp đến, bạn sử dụng 1 đến 2 tách muối ăn đổ vào túi, gấp miệng túi giấy lại cẩn thận đảm bảo túi sẽ không bị bục hoặc mở miệng khi thực hiện bước tiếp theo. Cuối cùng, bạn cầm túi giấy bằng hai tay và lắc thật mạnh nhiều lần. Các hạt muối sẽ đánh bật bụi tích tụ trên bông và lá của hoa lụa. Lấy hoa lụa ra khỏi túi và lắc nhẹ đảm bảo không còn muối trên hoa rồi cắm lại hoa vào bình.

Cách 5: Sử dụng nước rửa bát

Đây là cách hiệu quả nhất để làm sạch những bông hoa lụa của bạn. Tuy nhiên, sử dụng cách này có thể làm mất hình dáng của bông hoa hoặc làm hỏng các vết nối kéo trên bông hoa. Bạn chuẩn bị một thùng nước ấm (30 - 40 độ). Sau đó, bạn nhỏ vài giọt nước rửa bát vào trong, khuấy đều lên để nước rửa bát được hòa tan đều trong nước. Sau đó bạn lấy từng bông hoa nhúng vào thùng khuấy nhẹ để làm sạch các bụi bẩn ở trên hoa. Tiếp đến bạn dùng khăn khô để thấm nước trên hoa và để hoa khô tự nhiên, chú ý không để hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

Vừa rồi là những cách để vệ sinh những bình hoa lụa tại nhà, Fleurs de LISA hy vọng rằng những cách vừa rồi có thể giúp ích được cho bạn. 

Những sản phẩm hoa lụa cao cấp của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng bởi chất lượng cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Fleurs de LISA cam kết sẽ mang tới những sự kiện đẹp như trong mơ với chi phí phù hợp, đem lại kết quả như mong muốn. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập fanpage hoặc liên hệ theo số điện thoại 0961 85 7788.

Gửi bình luận